Cách làm BÁNH BÈO MIỀN TRUNG ăn vặt dễ làm tại nhà | Hướng dẫn nấu ăn - Món ăn ngon mỗi ngày | Hương Quê TV
Cách làm bánh bèo chén ngon lành, là đặc sản của người dân miền Trung. Không cần phần phải đi xa mới có thể thưởng thức vị bánh bèo miền Trung chính gốc. Với cách làm bánh bèo đơn giản bạn có thể tự tay làm những chén bánh bèo nóng hổi với sốt tôm thịt băm thơm lừng, đậm đà hương vị miền Trung ngay tại nhà nhé.
Thành phần
Khẩu phần: 5 ngườiHướng dẫn thực hiện
Cách trộn bột bánh bèo miền Trung ngon chuẩn: Trộn đều 250g bột gạo, 10g bột năng và 1 muỗng cà phê muối. Cho 300ml nước vào, khuấy đều tay đến khi bột không còn vón cục và để tan hoàn toàn. Đậy kín và để bột nghỉ 30' phút đến 1 tiếng, cách làm bánh bèo chén như vậy làm sẽ bánh sẽ dai và ngon hơn.
Cách làm nhân bánh bèo: Tôm và thịt mỗi loại 200g ướp cùng với 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê đường. Ướp trong 20 phút để cho thấm gia vị.
Cách Xào nhân bánh bèo: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và hành tím băm vào phi vàng thơm, sau đó cho thịt và tôm đã ướp vào đảo đều cho săn lại. Cho 10g hành tây băm nhuyễn vào đảo đều với tôm thịt, nêm gia vị một ít tiêu, nước mắm cho đậm vị rồi cho vào chảo 200ml nước đảo đều. Cách làm bánh bèo chén ngon là chọn được con tôm sông chuẩn ngọt lành, đừng chọn tôm biển nhé.
Khi sốt tôm thịt bắt đầu sôi cho vào chảo 1 muỗng cà phê màu gạch tôm tạo màu đẹp mắt cho nhân bánh bèo. Cuối cùng cho vào nước bột bắp hoặc bột năng pha loãng vào đảo đều đến khi hỗn hợp nhân bánh bèo sệt là được. Rắc hành lá sau đó tắt bếp. Cách làm bánh bèo chén đẹp mắt là ở công đoạn đó.
Cách Nấu nước mắm bánh bèo miền Trung: Nước mắm chan bánh bèo cũng đặc biệt hơn các nước chấm khác là vì lấy nước dừa tươi để nấu nhằm tạo vị ngọt thơm. Cho vào chảo 400ml nước dừa tươi, 50ml nước mắm và 50g đường rồi nấu đến khi sôi. Khi ăn cho vài lát ớt tươi vào cùng ăn.
Bột bánh bèo sau khi ủ 30 phút bạn cho thêm 300ml nước sôi vào. Khuấy bột bánh bèo đều lên rồi múc bột cho vào chén đã quết chút dầu ăn và hấp bánh trong khoảng 8' phút đến khi bột chuyển sang màu trắng trong là bánh chín. Nhớ quết dầu vào chén trước khi đổ bánh để có thể lấy bánh ra dễ dàng sau khi hấp nhé.
Bánh bèo chén hấp chín rồi, nhân bánh cũng đã chuẩn bị xong, nước mắm cũng đã hoàn thành. Giờ chỉ việc múc nhân tôm thịt cho lên trên mặt bánh bèo rồi dọn cùng bát nước chấm là có thể thưởng thức được rồi. Cuối tuần các bạn nhất định phải thử bánh bèo chén miền Trung này để đãi cả nhà nhé!!
Cách Bi, Quế Võ, Bắc Ninh
Tel .: (+84-222) 220.3333 - 3.625.625
Hotline .: 0843.625.625 / 08.1800.4868
Web .: www.ahvgroup.vn