Cách làm KHỔ QUA MƯỚP ĐẮNG NHỒI THỊT đơn giản tại nhà| Hướng dẫn nấu ăn - Món ăn ngon mỗi ngày | Hương Quê TV
Canh khổ qua hay còn gọi là Mướp đắng nhồi thịt là mona ăn có vị đắng đặc trưng nên nhiều người sẽ cảm thấy khó ăn, nhưng khi đã ăn được rồi thì dễ bị ghiền. Món canh khổ qua nhồi thịt rất thanh mát, có tác dụng giảm cân, thanh nhiệt rất quen thuộc trong bữa cơm người Việt, đặc biệt là cho ngày Tết.
Cách làm món canh khổ qua nhồi thịt rất đơn giản nhưng hương vị rất ngon, cả nhà sẽ rất thích và ngon miệng.
Thành phần
Khẩu phần: 3 ngườiHướng dẫn thực hiện
Ngâm nấm mèo, nấm hương khô và miến đem qua nước ấm cho nở rồi cắt nhỏ. Cắt hành lá đầu hành và lá hành để riêng, băm nhỏ 1/2 số đầu hành cùng với gốc ngò mùi (lá hành và lá ngò để riêng cho vào canh khi đã chín).
Trộn đều thịt băm, nấm mèo, nấm hương, miến tàu, hành ngò băm nhỏ với 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê tiêu xay và 2 muỗng cà phê đường. Để 15' phút cho nhân ngấm gia vị.
Cắt khổ qua khúc vừa ăn, nạo bỏ hết ruột sau đó nhồi nhân thịt vào. Dùng muỗng nén chặt nhân vào những khúc khổ qua để cố định nhân tránh làm nhân rơi ra khi hầm.
Cho vào nồi 800ml nước lạnh, 50g nấm rơm, 1/2 số đầu hành còn lại và số khổ qua đã nhồi thịt. Mở lửa lớn nấu cho canh khổ qua nhồi thịt sôi lên, sau đó vớt hết bọt để nước được trong và nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng. Rồi hạ lửa nhỏ, hầm khoảng 1 tiếng cho canh khổ qua nhồi thịt mềm.
Canh khổ qua nhồi thịt hầm được 1 tiếng, kiểm tra độ chín bằng dùng nĩa thử xiên qua khúc khổ qua, nếu thấy xiên qua dễ dàng là hoàn tất. Rưới thêm hành ngò mùi rồi nhấc xuống. Canh khổ qua ăn với cơm nóng, chấm kèm nước mắm ớt sẽ làm nổi bật hương vị món canh lên rất nhiều. Món canh khổ qua nhồi thịt rất quen thuộc đặc trưng của người Việt, thường thấy trong các dịp lễ Tết, liên hoan, rất ngon và đậm đà.
Cách Bi, Quế Võ, Bắc Ninh
Tel .: (+84-222) 220.3333 - 3.625.625
Hotline .: 0843.625.625 / 08.1800.4868
Web .: www.ahvgroup.vn