Cách làm nấu LẨU THÁI Hải Sản chua cay ngon tại nhà | Hướng dẫn nấu ăn - Món ăn ngon mỗi ngày | Hương Quê TV
Lẩu Thái hải sản chua cay là món dễ ăn và ngon miệng, được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn trong những dịp tụ họp gia đình, tiệc tùng ở quán hoặc ở nhà.
Có rất nhiều cách chế biến lẩu Thái hải sản được hướng dẫn trên mạng, chắc chắn bạn sẽ tìm được hương vị ưa thích ở công thức hướng dẫn này nhé!
Thành phần
Khẩu phần: 4 ngườiHướng dẫn thực hiện
Rau muống, rau nhút nhặt khúc vừa ăn, rửa sạch. Nấm kim châm bỏ chân. Xếp các loại rau muống, rau nhút, nấm và bắp chuối, bông bí, cà chua ra đĩa. Bún tươi hoặc mì có thể trần qua nước sôi cho mềm rồi dọn sẵn ra dĩa.
Phần hải sản: tôm tươi rửa sạch, mực cắt khoanh, phi lê cá basa rửa sạch cắt khúc, nghêu ngao ngâm với ớt và muối cho ra bớt cát. Xếp tôm, mực, nghêu, phi lê cá, thịt bò... ra đĩa.
Bắc nồi lên bếp lên đun, cho dầu ăn, chờ dầu nóng thì cho 50gr sả cây đập dập, 30gr riềng đập dập, 5 trái ớt trái đập dập vào xào thơm. Sau đó thêm 100gr cà chua cắt múi cau và 100gr thơm cắt lát vào nồi, thêm 1/2 muỗng cà phê muối vào xào chung cho rau củ nhanh mềm để tạo màu đẹp mắt. Khi cà chua và dứa thơm mềm thì chế vào nồi 1.5 lít nước lọc rồi đun sôi, hớt bỏ bọt dơ.
Nêm gia vị nước lẩu với 100gr đường trắng, 100gr me, 50ml nước mắm, 50gr tương ớt, 30gr hạt nêm, 30gr ớt sa tế cho đủ vị chua cay mặn ngọt đậm đà. Cuối cùng bạn cho 5 lá chanh đã tước bỏ gân, vò nát vào nồi, nấu thêm 2 phút cho dứa thơm là hoàn tất phần nước lẩu.
Khi ăn chỉ cần đun sôi nước lẩu, rồi lần lượt nhúng các loại hải sản và tôm thịt vào chờ chín thì thưởng thức thôi.
Cách Bi, Quế Võ, Bắc Ninh
Tel .: (+84-222) 220.3333 - 3.625.625
Hotline .: 0843.625.625 / 08.1800.4868
Web .: www.ahvgroup.vn