Cách làm BÁNH KHOAI MỠ CHIÊN ăn vặt dễ làm tại nhà | Hướng dẫn nấu ăn - Món ăn ngon mỗi ngày | Hương Quê TV
Bánh Khoai Mỡ Chiên đơn giản - là món ăn vặt tại nhà quen thuộc với tuổi thơ của rất nhiều người.
Bánh khoai mỡ chiên với lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm xốp, có vị nhạt, ăn ngon mà không sợ ngấy.
Đặc biệt, điểm thu hút nằm ở cách làm bánh khoai mỡ này là ở ruột bột màu tím rất hấp dẫn, bên ngoài vàng giòn, đảm bảo ăn rồi là chỉ có thể gây thương nhớ thôi đấy.
Thành phần
Khẩu phần: 4 ngườiHướng dẫn thực hiện
Gọt vỏ khoai mỡ (là củ mỡ), rửa sạch, cắt nhỏ, hấp hoặc luộc khoảng 20 phút cho khoai chín. Khi khoai chín cho vào tô rồi dùng nĩa tán nhuyễn.
Cách làm bánh khoai mỡ ngon và đẹp mắt: Chọn củ khoai mỡ to, ít râu và không sượng, củ khoai mỡ màu tím thay vì màu trắng nhé.
Cách làm bánh khoai mỡ: Cho khoai mỡ đã nghiền mịn vào tô, cho thêm 100g gạo nếp, 140g bột năng, 40g đường, 40ml sữa tươi, 60ml sữa đặc vào dùng tay trộn đều, đến khi hỗn hợp bột mịn. Lấy màng bọc thực phẩm rồi bọc bột kín lại rồi ủ bột 30 phút.
Cách làm bánh khoai mỡ chiên: Sau khi ủ bột đủ 30' phút, bạn xoa tay với một ít bột năng để chống dính rồi chia bột và nặn thành hình bánh như ý muốn của mình. Rồi cho dầu ăn vào chảo nóng, dầu sôi cho từng miếng bột vào, dùng đũa đảo đều để bánh được vàng đều.
Bánh khoai mỡ chiên xong sẽ chín vàng rộm có lớp vỏ ngoài giòn rụm, bao lấy bên trong dẻo ngọt, thơm bùi vị khoai mỡ, thật hấp dẫn. Có cách làm bánh khoai mỡ không còn sợ thiếu món ăn vặt cho trẻ nữa, thay thế cho các loại bánh kẹo đồ ăn nhiều phẩm màu và đường hóa học cực kỳ tốt luôn đấy.
Cách Bi, Quế Võ, Bắc Ninh
Tel .: (+84-222) 220.3333 - 3.625.625
Hotline .: 0843.625.625 / 08.1800.4868
Web .: www.ahvgroup.vn